Hiển thị 1–12 của 142 kết quả

Bản lề cửa là một loại phụ kiện không thể thiếu của cửa. Bản lề được thiết kế cấu tạo để làm cầu nối tạo sự cố định của các cánh cửa hay cửa sổ hoặc các đối tượng rắn khác, bản lề cho phép các cánh cửa quay với một góc rộng nhất định. Hai đối tượng kết nối bởi một bản lề xoay tương đối so với nhau bởi một trục quay cố định.

Bản lề giảm chấn hay còn gọi là bản lề hơi. Đây là phụ kiện quan trong được lắp đặt trong các đồ nội thât như tủ bếp, tủ quần áo. Bản lề giảm chấn sẽ giúp cho đóng mở cánh tủ, được vận hành một cách nhẹ nhàng, êm dịu nhất, đó chính là bản lề giảm chấn.

1. Các loại bản lề cửa hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bản lề khác nhau, người ta thường phân loại theo tên gọi và công dụng của chúng.

⭐ Bản lề lá ❤❤ Bản lề lá Ivan, Vickini, Hafele, Hammered
⭐ Bản lề bật ❤❤ Bản lề giảm chấn Ivan, Xiehe, Hafele
⭐ Bản lề âm dương ❤❤ Bản lề âm dương Vickini, Hafele, Hammered
⭐ Bản lề sàn ❤❤ Bản lề sàn VVP, Hafele, Vickini
⭐ Bản lề cối ❤❤ Lề cối cửa sắt, cửa gỗ Huy Hoàng
⭐ Bản lề chữ A ❤❤ Bản lề cửa nhôm Xingfa…

Mỗi loại bản lề sẽ có những chức năng và được làm từ những nguyên liệu khác nhau, phù hợp sử dụng cho nhiều loại cửa với những phong cách thiết kế khác nhau.

Bản lề lá là gì?

Bản lề lá với cấu tạo đơn giản, là sự kết hợp giữa hai bản lá inox bằng một then chốt, then chốt này có nhiệm vụ làm trụ xoay cho hai cánh bản lề và giúp cho hai cánh inox liện kết lại với nhau. Bản lề lá inox này được sản xuất với kích thước nhỏ gọn.

Bản lề lá Inox Vickini
Bản lề lá Inox Vickini

Bản lề nói chung và bản lề lá inox nói riêng là một bộ phận quan trọng của đồ nội thất, nó liên quan đến chức năng và tuổi thọ sử dụng của đồ nội thất.

Bản lề bật giảm chấn là gì?

Bản lề bật hay còn được gọi là bản lề Châu Âu hiện được sử dụng phổ biến trong các thiết kế tủ gỗ, tủ bếp. Khác với những loại bản lề lá trước kia, bản lề bật được lắp phía trong cánh tủ nhằm tăng tính thẩm mỹ và tăng tính bền nhờ tránh được bụi bẩn hay gió máy làm rỉ sét.

Bản lề bật giảm chấn Ivan Inox 304
Bản lề bật giảm chấn Ivan Inox 304

Bản lề giảm chấn hay còn gọi là bản lề hơi. Đây là phụ kiện quan trong được lắp đặt trong các đồ nội thât như tủ bếp, tủ quần áo. Bản lề giảm chấn sẽ giúp cho đóng mở cánh tủ, được vận hành một cách nhẹ nhàng, êm dịu nhất, đó chính là bản lề giảm chấn.

Bản lề âm dương là gì?

Bản lề âm dương là một biến thể của bản lá. Kết cấu của bản lề âm dương không còn cân đối mà cắt giảm lại thành 2 cánh lớn bé khác nhau. Khi gập bản lề âm dương vào, cánh lớn sẽ ôm trọn cánh bé, nên nó còn được gọi là bản lề mẹ con. Bản lề âm dương tối ưu khe hở giữa cánh và khung cửa, tuyệt đối 3 ly theo tiêu chuẩn.

Bản lề cửa âm dương inox Vickini
Bản lề cửa âm dương inox Vickini

Do không đục cánh và khung cửa nên khi sử dụng bản lề mẹ con sẽ tiết kiệm thời gian. Đồng thời giảm thiểu rủi ro và tăng tính thẩm mỹ cho bộ cửa gỗ của bạn.

Bản lề sàn là gì?

Bản lề sàn là bộ phận gắn cố định với cửa kính thông qua kẹp kính, kết nối cửa kính với sàn nhà, giúp cánh cửa đóng mở theo cả 2 chiều. Bản lề cửa kính cường lực có khả năng cố định cánh cửa ở 1 vài góc nhất định và tự động đóng cửa tạo sự thuận tiện cho người sử dụng.

Bản lề sàn Hafele
Bản lề sàn Hafele

Bản lề âm sàn, bản lề âm sàn thủy lực, bản lề âm sàn cửa kính… đều là những tên gọi chung cho dòng sản phẩm bản lề sàn, Bản lề sàn này có thiết kế pitong thủy lực để đàn hồi tự động cánh cửa về vị trí đóng cửa khi có tác động đóng, mở cửa hoặc cố định ở góc mở 90 độ. Sản phẩm thích hợp sử dụng cho cửa kính cường lực, cửa kính cường lực khung nhôm hoặc khung gỗ.

Bản lề dương sàn là một loại bản lề sử dụng cho các loại cửa kính cường lực như cửa kính bản lề sàn. Khác với các loại bản lề sàn phải đào hố chôn bản lề, thì loại này sẽ gắn trên mặt sàn.

Bản lề cối là gì?

Bản lề cối là một loại phụ kiện của cửa với chức năng tương tự như các loại bản lề thông thường.

Bản lề cối inox
Bản lề cối inox

Tuy nhiên chúng có kết cấu rất chắc chắn và thường được sủ dụng dành cho các loại cửa mở xoay. Với mục đích sử dụng như vậy nên chúng còn được biết đến với tên gọi là bản lề cối xoay.

Bản lề chữ A là gì?

Đúng như tên gọi của sản phẩm thì bản lề chữ A có hình dáng cấu tạo giống như chữ A và phụ kiện còn được gọi là bản lề ma sát.

Bản lề chữ A
Bản lề chữ A

Bản lề chữ A có thể quay được 1 góc 90 độ và hoạt động dựa trên nguyên lý ma sát giúp hạn chế tối đa các va chạm không đáng có trong quá trình đóng – mở cửa.

2. Các loại bản lề cửa gỗ thường dùng hiện nay

Bản lề cửa gỗ là phụ kiện bắt buộc để hoàn thiện một bộ cửa. Có thể kể tên các loại bản lề cửa gỗ trên thị trường là: bản lề lá còn gọi là bản lề cánh bướm, bản lề âm dương còn tên gọi khác là bản lề mẹ bồng con, bản lề cối, bản lề bật xoay mở 2 chiều và bản lề sàn thủy lực cho cửa tự đóng. Các loại bản lề sẽ có cấu tạo, tải trọng treo cánh, vật liệu cấu thành và công năng sử dụng khác nhau.

Bản lề lá, bản lề cánh bướm cửa gỗ

Bản lề lá dòng bản lề cửa gỗ phổ biến nhất hiện nay. Bản lề lá có đối xứng nhau, khi mở ra xòa hình cánh bướm. Vậy nên bản lề lá còn có tên gọi khác là bản lề bướm. Bản lề lá có thể chịu tải trọng của các cánh cửa có khối lượng lớn như cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp, cửa thép…

Bản lề lá, bản lề cánh bướm Vickini
Bản lề lá, bản lề cánh bướm Vickini

Bản lề lá khá phổ biến và được sử dụng khá nhiều tại Việt Nam. có nhiều chất liệu sản xuất dòng bản lề này như thép đúc, Inox 201, Inox 304 chính vì vậy nên giá thành và chất lượng cũng sẽ khác nhau.

Khi thi công lắp đặt cửa gỗ sử dụng bản lề bướm bản lề lá, chúng ta bắt buộc phải soi âm cánh và khuôn cửa. Mục đích là để đảm bảo khe hở giữa khung cửa và cánh cửa đạt tiêu chuẩn từ 3-5 ly. Tuy nhiên, ciệc đục soi âm cánh khung cửa sẽ làm bộ cửa giảm tính thẩm mỹ.

Các thương hiệu bản lề lá chất lượng thường được lựa chọn như: Bản lề lá Ivan, Bản lề lá Vickini, Bản lề lá Hammered, Bản lề lá Hafele, Bản lề lá KP.

Bản lề âm dương inox

Bản lề âm dương là một biến thể của bản lá. Kết cấu của bản lề âm dương không còn cân đối mà cắt giảm lại thành 2 cánh lớn bé. Khi gập bản lề âm dương vào, cánh lớn sẽ ôm trọn cánh bé, nên nó còn được gọi là bản lề mẹ con.

Bản lề cửa âm dương inox Vickini 1 tấc 2
Bản lề cửa âm dương inox Vickini 1 tấc 2

Bản lề âm dương là dòng bản lề cửa gỗ tối ưu khe hở giữa cánh và khung cửa, tuyệt đối 3 ly theo tiêu chuẩn. Do không đục cánh và khung cửa nên khi sử dụng bản lề mẹ con sẽ tiết kiệm thời gian. Đồng thời giảm thiểu rủi ro và tăng tính thẩm mỹ cho bộ cửa gỗ.

Tuy nhiên, khi so sánh về khả năng chịu tải trọng thì bản lề âm dương sẽ kém hơn bản lề lá khá nhiều. Bản lề âm dương chỉ phù hợp với các dòng cửa có khối lượng nhẹ và trung bình như cửa gỗ công nghiệp, gỗ composite, cửa nhựa các loại.

Các loại bản lề âm dương thường được lựa chọn như: Bản lề âm dương Vickini, Bản lề âm dương Xiehe, Bản lề âm dương Hammered…

3. Các loại bản lề bật giảm chấn cửa tủ

Bản lề giảm chấn hay còn gọi là bản lề hơi là phụ kiện quan trong được lắp đặt trong các đồ nội thât như tủ bếp, tủ quần áo. Bản lề giảm chấn sẽ giúp cho đóng mở cánh tủ, được vận hành một cách nhẹ nhàng, đó chính là bản lề giảm chấn.

Bản lề giảm chấn là bản lề được tích hợp giảm chấn để nâng cao hiệu quả làm việc, từ đó tăng tính thẩm mỹ cùng như độ bền, chất lượng, khả năng vận hành của cánh cửa tủ gỗ.

Không giống với loại bản lề lá trước đây, bản lề bật giảm chấn được lắp đặt phía trong cánh tủ nhằm tăng độ bền và tính thẩm mỹ cho bộ phụ kiện.

Phân loại bản lề giảm chấn

Dựa theo cách lắp đặt, có 3 loại bản lề giảm chấn cơ bản đó là bản lề bật giảm chấn cong nhiều, bản lề bật giảm chấn cong vừa, bản lề bật giảm chấn thẳng.

Bản lề giảm chấn
Bản lề giảm chấn

Mỗi loại bản lề giảm chấn đều có thiết kế và cách lắp đặt khác nhau nên chúng ta cần tìm hiểu xem tủ của mình nên lắp loại gì để lựa chọn cho phù hợp.

Bản lề giảm chấn thẳng lắp đặt cho cánh tủ trùm ngoài

Bản lề bật giảm chấn thẳng là loại bản lề giảm chấn khi lắp ráp cánh tủ sẽ che hết toàn bộ phần cạnh tủ, khoảng cách từ thành tủ đến vít điều chỉnh là 15mm.

Bản lề bật giảm chấn thẳng
Bản lề bật giảm chấn thẳng

Bản lề giảm chấn cong vừa lắp đặt trùm nửa

Bản lề bật cong vừa khi lắp ráp cánh tủ sẽ che một nửa độ dày của cạnh tủ, khoảng cách từ thành tủ đến vít điều chỉnh là 23mm.

Bản lề bật giảm chấn cong vừa
Bản lề bật giảm chấn cong vừa

Bản lề bật giảm chấn cong nhiều lắp đặt cho cánh tủ lọt lòng

Bản lề tủ bếp giảm chấn bật cong nhiều khi lắp ráp cánh tủ lọt trong cạnh tủ. Khoảng cách từ thành tủ đến vít điều chỉnh là 30mm.

Bản lề bật giảm chấn Ivan cong nhiều
Bản lề bật giảm chấn Ivan cong nhiều

Như vậy tùy theo thiết kế của tủ quần áo, tủ bếp hoặc các loại tủ khác nhau mà chúng ta sẽ có những sự lựa chọn bản lề bật khác nhau.

4. Các thương hiệu bản lề tủ chất lượng hiện nay

Có khá nhiều thương hiệu bản lề giảm chấn được phukienmoc.vn phân phối và các đơn vị sản xuất và thi công nội thất tin dùng. Sau đây phụ kiện mộc Habico xin điểm qua các nhãn hiệu này.

Bản lề bật giảm chấn Hafele

Hafele là một thường hiệu nổi tiếng của Đức với uy tín lâu năm trên toàn thế giới. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn và sử dụng các mẫu bản lề giảm chấn inox 304 giá rẻ của thương hiệu này.

Bản lề giảm chấn Hafele inox 304
Bản lề giảm chấn Hafele inox 304

Bản lề giảm chấn Ivan

Bản lề Ivan là thương hiệu bản lề cao cấp được thành lập tại Việt Nam từ năm 2005.

Bản lề giảm chấn Ivan inox 304
Bản lề giảm chấn Ivan inox 304

Sau gần 20 năm hoạt động phân phối trong lĩnh vực phụ kiện nội thất bản lề giảm chấn Ivan liên tục đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng sản phẩm, không ngừng đưa ra những giải pháp không chỉ mang đến sự an toàn, công năng hoàn thiện mà còn mang đến sự tiện nghi, hiện đại theo giá trị thẩm mỹ và chất lượng tiêu chuẩn Châu Âu.

Bản lề giảm chấn Eurogold

Eurogold là thương hiệu phụ kiện tủ bếp của Việt Nam, sản xuất trên dây chuyền công nghệ của Đức. Các sản phẩm Eurogold được sản xuất tại nhà máy lớn ở Trung Quốc theo dạng OEM (ứng dụng sản xuất trên dây chuyền công nghệ Đức), sau đó nhập khẩu về Việt Nam.

Bản lề giảm chấn Eurogold
Bản lề giảm chấn Eurogold

Đối với sản phẩm bản lề Eurogold được được thiết kế bằng chất liệu làm bằng inox 304 bền bỉ, chống rỉ sét cao và được tích hợp giảm chấn piston bằng đồng mang công nghệ tiên tiến và sự chuyển động êm ái vào không gian nhỏ nhất.

Bản lề giảm chấn Cariny

Cariny là thương hiệu có xuất xứ tại Đài Loan và đối với sản phẩm bản lề giảm chấn Cariny được sản xuất theo phương pháp sử dụng hơi thủy lực.

Bản lề giảm chấn Eurogold
Bản lề giảm chấn Eurogold

Đặc biệt với chất liệu thép mạ inox thì bản lề Cariny chính là mẫu bản lề có giá thành rẻ ở trên thị trường.

Bản lề giảm chấn Xiehe

Bản lề Xiehe là một thương hiệu đến từ Trung Quốc chính vì thế phụ kiện bản lề Xiehe là sản phẩm thuộc phân khúc giá rẻ phù hợp với đại đa số người tiêu dùng Việt.

5. Phân phối bản lề cửa gỗ, bản lề hơi giảm chấn tại TpHCM

Habico là một công ty chuyên phân phối các sản phẩm liên quan đến cửa, trong đó bao gồm các loại bản lề cửa, đặc biệt là các loại bản lề lá inox 304bản lề bật giảm chấn. Với kinh nghiệm và uy tín trong ngành, Habico đã trở thành một trong những địa chỉ đáng tin cậy để tìm kiếm các sản phẩm chất lượng cao cho cửa nhà, cửa công nghiệp và cửa các tòa nhà cao tầng.

Các sản phẩm bản lề cửa của Habico được sản xuất từ các vật liệu chất lượng cao, bao gồm inox 304, đảm bảo tính năng vượt trội về độ bền và độ ổn định, đồng thời đáp ứng được các tiêu chuẩn an toàn và bảo mật. Đội ngũ kỹ thuật của Habico được đào tạo chuyên nghiệp và sẵn sàng tư vấn giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về sản phẩm cũng như các giải pháp tối ưu cho nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, Habico cũng cam kết cung cấp các sản phẩm với giá cả cạnh tranh và dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp, đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Với phương châm “Chất lượng sản phẩm là trên hết”, Habico luôn nỗ lực để đáp ứng và vượt qua mọi mong đợi của khách hàng với chất lượng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Để lựa chọn được mẫu bản lề cửa phù hợp nhất hãy liên hệ ngay tới Habico theo Hotline: 0946 28 77 88 để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Bản Lề Cửa Gỗ, Bản Lề Tủ